Hướng dẫn WP
Nhập mã
# Users – Quản lý tài khoản
Để thêm một tài khoản người dùng mới, bạn vào mục Dashboard > Users > Add New. Sau đó tiến hành điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu hệ thống (phần username và email là bắt buộc).
*Quản lý tài khoản*
Mục **Role** cho phép bạn cấp cho người dùng các quyền truy cập khác nhau:
- **Administrator**: Có quyền truy cập và sử dụng toàn bộ tính năng trên website.
- **Editor**: Có quyền đăng bài, sửa bài và quản lý bài viết của người khác.
- **Autho**r: Có quyền đăng bài và quản lý bài viết của mình.
- **Contributor**: Có quyền viết bài (nhưng chỉ được gửi xét duyệt chứ không được đăng) và quản lý bài viết của mình.
- **Subscriber**: Chỉ có quyền quản lý thông tin cá nhân.
Ngoài ra, tùy chọn con **Your Profile** cho phép bạn tự thay đổi email, password tài khoản quản trị WordPress của mình.
*Your profile*
Trong trường hợp bạn muốn xóa một tài khoản người dùng, hãy truy cập vào tùy chọn **All Users**, sau đó chọn người dùng muốn xóa và bấm **Delete**.
*All Users*
Khi hệ thống yêu cầu xác nhận thao tác, bạn chọn **Confirm Deletion** để đồng ý xóa. Trước khi xóa, bạn có hai lựa chọn:
- **Delete all content:** Xóa tất cả nội dung (bài viết, bình luận) của người dùng đó trên website.
- **Attribute all content to: **Bạn có thể chuyển toàn bộ nội dung của người dùng bị xóa cho một người dùng khác (vẫn đang hoạt động) để bảo toàn dữ liệu.
*Xóa users*